Friday, September 22nd, 2023

ส่องประวัติ หยาดทิพย์ ราชปาล ว่าที่คุณแม่ป้ายแดงคนใหม่!

นางเอกสาวหน้าคม หยาดทิพย์ ประกาศข่าวดีกลางไอจีส่วนตัว

ก่อนหน้านี้มีเพจดาราต่าง ๆ ได้ออกมาใบ้ตัวละครของดาราสาวว่ากำลังตั้งท้องแล้วรีบเร่งถ่ายละครให้ทันเวลา ไม่ทันจะเดากันเสร็จว่าที่คุณแม่คนสวยอย่าง หยาดทิพย์ ราชปาล ก็ออกมาเฉลยผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่ากำลังตั้งท้องลูกคนแรก หลังหยาดเพิ่งถูกแฟนหนุ่มนอกวงการเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานไปหมาด ๆ ในช่วงวาเลนไทน์ที่ผ่านมา นี่ถือเป็นอีกข่าวดีสำหรับวงการบันเทิงเลยก็ว่าได้ ว่าแล้ววันนี้เราไปทำความรู้กับคุณแม่ป้ายแดง หยาดทิพย์ ราชปาล กันหน่อยดีกว่าจ้า

ส่องประวัติ หยาดทิพย์ ราชปาล ว่าที่คุณแม่ป้ายแดงคนใหม่!
ส่องประวัติ หยาดทิพย์ ราชปาล ว่าที่คุณแม่ป้ายแดงคนใหม่!

หยาดทิพย์ ราชปาล เธอมีชื่อเล่นจริง ๆ ว่า ‘ซันนี่’ โดยชื่อนี้คุณแม่ได้ตั้งให้ตามชื่อรุ่นของรถนิสสัน ซันนี่ แต่เพื่อน ๆ ต่างพากันเรียกเธอว่าหยาดมาโดยตลอด จนทำให้คนทั้งในและนอกวงการรู้จักเธอในนาม หยาด หยาดทิพย์ เกิดเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2529 ปัจจุบันอายุ 34 ปี จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนโพธิสารพิทยากรและมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยรังสิต เมื่อสำเร็จการศึกษาจึงย้ายไปศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ภาคอินเตอร์ คณะบริหารธุรกิจ เอกภาษาอังกฤษ

ผลงานในวงการบันเทิง

เธอได้รับสมญานามว่า ‘นางเอกหน้าสวยไม่ศัลยกรรม’ ซึ่งสาวหยาดถือว่าเป็นอีกหนึ่งนางเอกที่ไม่เคยผ่านมีดหมอ เพราะด้วยความสวยคมและมีใบหน้าที่เป๊ะมาตั้งแต่เด็ก ๆ อีกทั้ง หยาดเคยให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าตัวเองพอใจกับสิ่งที่มีอยู่แล้ว และไม่ต้องการทำอะไรเพิ่มอีก

และด้วยความที่เธอมีใบหน้าที่สวยคมมาตั้งแต่เด็ก ๆ จึงทำให้หยาดทิพย์ได้ก้าวเข้าสู่วงการตั้งแต่อายุ 6 ขวบ ผลละครเรื่องแรกของเธอ คือ ภาพอาถรรพ์ จากนั้นเธอจึงได้แจ้งเกิดในบทนางเอกเต็มตัวในเรื่อง ไอ้ม้าเหล็ก ทั้งยังได้ประคบคู่กับพระเอกหนุ่มสุดฮ็อต เคน ธีรเดช เมื่อเรื่องนี้ออนแอร์ออกไปจึงทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ซึ่งหลังจากนั้นก็มีผลงานการแสดงออกมาให้เราได้ชื่นชมกันแบบไม่ขาดสาย อาทิ บ่วงบาป, เพลิงนาคา, หนุมานคลุกฝุ่น เป็นต้น

ส่องประวัติ หยาดทิพย์ ราชปาล ว่าที่คุณแม่ป้ายแดงคนใหม่!
ส่องประวัติ หยาดทิพย์ ราชปาล ว่าที่คุณแม่ป้ายแดงคนใหม่!

นอกจากละครและภาพยนตร์แล้ว สาวหยาดยังได้ฝากผลงานอื่น ๆ ไว้อีกมากมาย ทั้งโฆษณา และมิวสิกวิดีโอเพลงดัง อย่าง ชอบคนเจ้าชู้ ที่ร้องโดยไอซ์ ศรัณยู, ถ้าเธอหลายใจ ของกะลา ฯลฯ ทั้งยังได้รับบทเป็นพิธีกรรายการสีสันบันเทิงทางช่อง 3 และได้เขียนหนังสือเรื่อง หนูไม่ใช่คาสโนวี่ และออกอัลบั้ม “The Album อยากบอกต้องออกเทป” ร่วมกับพิธีกรคนอื่น ๆ ในวงการอีกด้วย

แต่เห็นสวย ๆ แบบนี้มุมโหดนางก็มีนะจ๊ะ เพราะก่อนหน้านี้สาวหยาดเคยมีดีกรีเป็นถึงนักกีฬาเทควันโดระดับมัธยมศึกษาของโรงเรียน และในปัจจุบันสาวหยาดก็นำเอาวิชาที่ร่ำเรียนมามาปรับใช้กับการแสดงละครบู๊ สวยครบเครื่องมาก ๆ จริงเลยจ้า

และปัจจุบันยังได้เปิดธุรกิจร้านดอกไม้ที่ชื่อว่า Tess De Florist โดยเหตุผลในการสร้างร้านคือชอบดอกไม้ และต้องการจะทำมานานแล้ว สุดท้ายนี้ขอแสดงความยินดีกับบ่าวสาว ที่พ่วงมากับตำแหน่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ด้วยนะคะ แฮปปี้ ๆ ค่า

ข้อมูลจาก : Kapook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *