Friday, June 9th, 2023

แคมป์คนงานแจ้งวัฒนะติดโควิดระนาว 196 คน รอตรวจอีกหลักพัน

คลัสเตอร์แคมป์คนงานย่านแจ้งวัฒนะ ติดเชื้อแล้ว 196 คน

แม้จะมีการตรวจโควิดและตรวจโควิดที่บ้าน แต่ถือว่าตอนนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้แพร่กระจายไปทั่วทุกพื้นที่ในประเทศไทย โดยทางศบค.จังหวัด ก็ได้มีการออกมาตรการคุมเข้มต่าง ๆ เพื่อหวังจะลดอัตราการติดเชื้อและให้ผู้คนห่างไกลจากโรคร้ายได้มากที่สุด แต่ทั้งนี้คนส่วนใหญ่ก็ยังคงต้องใช้ชีวิตกันตามเดิมทั้งการเดินทาง รวมไปถึงการทำงานหารายได้

และล่าสุดวันนี้ (13 พ.ค.64) นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ได้มีการเปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ทำการลงพื้นที่ตรงบริเวณที่พักคนงานก่อสร้างของบริษัทอิตาเลียนไทย ถนนแจ้งวัฒนะ ที่ได้เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นจำนวนมาก โดยได้มีการตรวจเชิงรุกในพื้นที่จำนวน 300 คน พบว่า ณ ตอนนี้มีผู้ติดเชื้อโควิดรวมกว่า 196 คน ซึ่งบางส่วนได้ไปรับการรักษาแล้ว แต่ยังมีบาวส่วนที่ต้องกักตัวอยู่ในพื้นที่ และในวันพรุ่งนี้ (14 พ.ค.) จะมีการตรวจแรงงานต่างด้าวเพิ่ม 500  คน และวันเสาร์ที่ 15 พ.ค. จะตรวจแรงงานที่เป็นคนไทยจำนวน 300 คน

แคมป์คนงานแจ้งวัฒนะติดโควิดระนาว 196 คน รอตรวจอีกหลักพัน
แคมป์คนงานแจ้งวัฒนะติดโควิดระนาว 196 คน รอตรวจอีกหลักพัน

ซึ่งก่อนหน้านี้ สำนักเขตหลักสี่ได้สั่งให้ปิดพื้นที่บริเวณนี้เป็นเวลา 2 วัน โดยห้ามมีการเข้า – ออกโดยเด็ดขาด ในส่วนของบริษัทอิตาเลียนไทยจะเป็นผู้ดูแลเรื่องอาหารในแต่ละวันให้กับประชาชนที่อยู่ด้านใน ทั้งนี้ทางบริษัทฯ ได้มีการยืนยันว่าแรงงานต่างด้าวทั้งหมดอยู่แบบถูกกฎหมาย อีกทั้งพื้นที่นี้ถือว่าเป็นพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูง หากยังมีการทำงานที่ล่าช้าอยู่ก็จะยิ่งทำให้เชื้อโรคแพร่กระจายเป็นจำนวนมาก

และเมื่อเวลา 09.00 น.ที่ผ่านมา นายสมบัติ กนกทิพย์วรรณ ผู้อำนวยการเขตหลักสี่ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารเขต ได้ทำการตรวจสอบแคมป์คนงานก่อสร้างของบริษัท อิตาเลียนไทย จำกัด (มหาชน) ซอยยายผล บริเวณถนนเฉลิมพระเกียรติจุฬาภรณ์ พร้อมติดป้ายประกาศห้ามบุคคลเข้า – ออกสถานที่ดังกล่าวโดยเด็ดขาด ภายหลังจากตรวจคัดกรองเชิงรุกเมื่อวันที่ 11 พ.ค.64 ผลปรากฏว่า คนงานในแคมป์ดังกล่าวติดเชื้อโควิด-19 จำนวนมาก

แคมป์คนงานแจ้งวัฒนะติดโควิดระนาว 196 คน รอตรวจอีกหลักพัน
แคมป์คนงานแจ้งวัฒนะติดโควิดระนาว 196 คน รอตรวจอีกหลักพัน

ในการนี้ได้มีการแจ้งให้คนงานในแคมป์ดังกล่าว กักตัวและปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ซึ่งได้แก่ การปฏิบัติตัวสำหรับผู้กักตัว, การทำความสะอาดสถานที่, การจัดการน้ำใช้ – น้ำทิ้ง รวมไปถึงการจัดการปัญหาขยะ

นอกจากนี้ทางเขตฯ ยังได้จัดรถรับ – ส่งประชาชนที่อยู่อาศัยบริเวณใกล้เคียงกับแคมป์คนงาน ให้ไปตรวจคัดกรอง ณ สถาบันป้องกันและควบคุมโรคเขตเมือง (สปคม.) กรมควบคุมโรค และสนามกีฬาไทย – ญี่ปุ่น ดินแดง เพื่อเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และได้มีการจำกัดวงการระบาดและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อให้เร็วที่สุด

ข้อมูลจาก : Sanook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *