Friday, September 22nd, 2023

น้องชายไม่แข็งตัว หน้างอ คอหัก ไม่พร้อมออกรบ เกิดจากอะไร

สาเหตุที่ทำให้น้องชายไม่แข็งตัว นกเขาไม่ขัน คืออะไร

เชื่อได้ว่าผู้ชายร้อยทั้งร้อยนอกจากต้องการให้ตัวเองมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ไม่เจ็บป่วย และพร้อมลุยกับทุกสถานการณ์แล้ว ทุกคนคงอยากสุขภาพน้องชายดีไปพร้อม ๆ กับสุขภาพร่างกายอย่างแน่นอน แต่เมื่อเวลาผ่านไปอะไร ๆ ที่เคยฟิตปึ๋งปั๋งก็มีอันจะต้องถอยหลังลงไปตามกาลเวลา สิ่งเดียวที่พอทำได้คือการยอมรับและปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ที่เป็นอยู่

แต่นั่นคงเป็นเรื่องที่พอเข้าใจได้ หากคุณมีอายุย่างเข้าเลข 5 หรือเลข 6 ขึ้นไป (ฮอร์โมนร่างกายมีการเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องธรรมชาติ) แต่หากคุณยังเป็นเพียงชายหนุ่มวัย 20 ปลาย ๆ 30 ต้น ๆ แต่กลับเจอเข้ากับปัญหาน้องชายไม่แข็งตัว อ่อนแรง งอแงไม่ยอมออกรบ คงจะสร้างความลำบากใจและทำลายความมั่นใจในการปฏิบัติภารกิจกับคู่รักอยู่ไม่น้อย เพราะฉะนั้นวันนี้เรามาดูกันว่าสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้น้องชายไม่แข็งตัว คืออะไร แล้ววิธีไหนจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับชายหนุ่มได้บ้าง

น้องชายไม่แข็งตัว สาเหตุคืออะไร?

นอกจากเรื่องอายุที่เพิ่มมากขึ้น ที่กลายเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้น้องชายไม่แข็งตัว หรือนกเขาไม่ขันได้แล้ว ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ทำให้น้องชายไม่แข็งตัวได้เหมือนกัน โดยปัจจัยที่ว่าจะแบ่งออกเป็น 3 สาเหตุใหญ่ ดังนี้

ปัญหาทางกาย

เริ่มต้นกันที่ปัญหาทางกาย นกเขาไม่ขันมักเกิดขึ้นกับกลุ่มคนที่มีโรคประจำตัวหรือป่วยด้วยโรคเรื้อรังบางชนิด เช่น โรคอ้วน เบาหวาน โรคหัวใจ โรคมะเร็งบางชนิด ความดันโลหิตสูง ฯลฯ นอกจากนี้ยังหมายภาวะที่ส่งผลโดยตรงกับสมองก็สามารถทำให้แรงขับทางเพศลดลงได้เหมือนกัน เช่น อาการซึมเศร้า หรือโรคจิตเภทที่ต้องมีการใช้ยาร่วม ก็ย่อมส่งผลต่อการทำงานของระบบส่วนกลางเสมอ

ปัญหาทางอารมณ์และสภาพจิตใจ

ความเครียด ความกดดันที่มาจากสภาพแวดล้อม การทำงาน ชีวิตคู่มักเป็นสิ่งที่ทำให้คนมีความกังวลเกิดขึ้นเสมอ และความกังวลเกี่ยวกับสมรรถภาพทางเพศ ที่กลัวว่าน้องชายจะไม่แข็งตัว (คิดไปก่อนล่วงหน้า) ก็มักกลายเป็นปัญหาที่คอยรบกวนหัวใจอยู่เสมอ ต้องมีการคาดหวัง และไม่ปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ ทางที่ดีลองวางทุกสิ่งทุกอย่างทิ้งไว้ แล้วปัญหาน้องชายไม่แข็งตัว จะขึ้นเรื่อย ๆ

น้องชายไม่แข็งตัว สาเหตุคืออะไร?
น้องชายไม่แข็งตัว สาเหตุคืออะไร?

ปัญหาที่มาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิต

  • การสูบบุหรี่ : ในบุหรี่จะมีสารตัวหนึ่งที่เรียกว่า นิโคติน โดยสารตัวนี้จะเป็นตัวการที่จ้องจะเล่นงานและยับยั้งการไหลเวียนของเลือดอยู่เสมอ ทำให้หลอดเลือดเกิดความเสียหาย จำกัดการไหลเวียนของเลือดที่ต้องไปหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศ ซึ่งหากยังไม่เลิกพฤติกรรมดังกล่าวนอกจากจะส่งผลต่อปัญหาสุขภาพเรื้อรังแล้ว ยังนำไปสู่ภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศอีกด้วย
  • การดื่มแอลกอฮอล์ : แอลกอฮอล์แม้จะเป็นเครื่องดื่มมึนเมา ที่สามารถกระตุ้นอารมณ์ทางเพศได้ แต่นั่นกลับเป็นเพียงแค่อารมณ์ชั่วขณะเท่านั้น เพราะการดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณที่มากเกินไป นอกจากจะทำให้คุณอ่อนเพลีย ง่วงนอน และร่วมกิจกรรมทางเพศได้ยากขึ้นแล้ว มันยังเข้าไปรบกวนการแข็งตัวของอวัยวะเพศได้ด้วย
  • พักผ่อนไม่เพียงพอ : การนอนหลับพักผ่อนอย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมงเป็นสิ่งที่คนทุกวัยต้องได้รับ ดังนั้นหากคุณผู้ชายท่านไหนพักผ่อนน้อย เข้านอนไม่เป็นเวลานาน หรือนอนดึก ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่ร่างกายจะเกิดความอ่อนล้า อ่อนเพลีย และรู้สึกเหนื่อยง่ายจนไม่อยากร่วมเพศเลยด้วย
  • ความอ้วน : ผู้ชายคนไหนที่ชอบบริโภคอาหารขยะ อาหารไม่มีประโยชน์ และเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลบอกเลยว่าเลิกด่วน ๆ เพราะอาหารเหล่านี้มักนำไปสู่ความอ้วนได้ ที่สำคัญความอ้วนไม่เพียงแต่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายและการใช้ชีวิตเท่านั้น แต่มันยังทำให้ไขมันอุดตันหลอดเลือดตีบ จนเลือดไม่สามารถไปหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศได้อย่างเพียงพอ อันเป็นสาเหตุที่ทำให้อวัยวะเพศไม่แข็งตัวนั่นเอง

ทั้งหมดนี้เป็นเหตุผลว่าทำไมน้องชายไม่แข็งตัว หน้างอ คอหัก ไม่พร้อมออกรบ ที่เรานำมาฝาก หากใครมีพฤติกรรมเหล่านี้ถ้าไม่อยากให้นกเขาไม่ขันก่อนวัยอันควรก็ต้องปรับเปลี่ยนแบบด่วนจี๋เลยนะ สายไประวังจะแก้ไขไม่ทัน

ที่มา : The Skin Clinic

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *