คณบดีศิริราช เผยอาการผู้ว่าฯสมุทรสาคร ล่าสุดจำเป็นต้องเจาะคอ

เนื่องด้วยที่ผ่านจังหวัดสมุทรสาคร เป็นจังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ระลอกที่ 2 ส่งผลให้ ประชาชนรวมไปถึงผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครติดเชื้อโควิด-19 ล่าสุด นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ระบุถึงอาการของ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ว่า  เนื่องจากว่า ผู้ว่าฯ มีอาการเกี่ยวกับทางเดินหายใจ และมีเสมหะเยอะขึ้นกว่าเดิม จึงทำให้มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่าย เมื่อวันเสาร์เวลาประมาณบ่ายโมง จึงได้มีการนำผู้ว่าฯไปเจาะคอสังเกตอาการเพื่อให้หายใจได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้ คณบดีฯ ได้กล่าว่า “ผลสรุปออกมาว่าโควิด-19 ได้ทำลายเนื้อปอด ปอดทำงานได้ไม่ดีนัก เราคาดหวังว่าการทำงานของปอดของท่านผู้ว่า เราก็เลยเตรียมแผน นำผู้ว่า ไปเอกซเรย์ คอมพิวเตอร์ เพื่อดูสมอง เมื่อวา แต่ในขณะนี้ผลตรวจไม่เจอโควิด 2 รอบแล้ว ผลออกมาวันนี้ เกิดปอดอักเสบ และเกิดเป็นพังผืดที่ปอด เป็นผลมาจากการทำลายเนื้อปอด ทั้งยังคงต้องใช้ยาจำนวนมาก โดยในวันนี้ เราจะมีการดูดน้ำออกจากหลอดลมไปตรวจโควิดอีก 1 ครั้ง และดูเซลล์ในหลอดลม เพื่อประเมินการให้ยา และประเมินอีก 72 ชั่วโมง จะตัดสินใจเรื่องการให้ยา” ในขณะเดียวกันลูกสาวผู้ว่าฯสมุทรสาคร ก็ได้มีการอัปเดตอาการป่วยของพ่อ พร้อมเปิดไลน์แอดร่วมส่งกำลังใจแทนการไป… Continue reading คณบดีศิริราช เผยอาการผู้ว่าฯสมุทรสาคร ล่าสุดจำเป็นต้องเจาะคอ

เช็กด่วน! กทม.สั่งคลายล็อกดาวน์ 13 กิจกรรม-กิจการ

นับตั้งแต่ปลายปี 2563 ที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ได้กลับมาแพร่ระบาดระลอกใหม่ ส่งผลให้รัฐบาลจำเป็นต้องแบ่งโซนพื้นที่และทำการล็อกดาวน์กิจกรรม รวมไปถึงกิจการบางอย่างที่ส่งผลต่อการแพร่กระจายของเชื้อโรค ทั้งนี้ยังได้มีการประกาศสถานที่ให้ทำการปิดชั่วคราว อาทิ ร้านเกม ฟิตเนส ศูนย์พระเครื่อง ร้านนวด ฯลฯ แต่ล่าสุดเมื่อบ่ายของวันที่ 21 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา ที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร ได้มีมติผ่อนปรนกิจกรรม และกิจกรรม 13 แห่ง ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 22 มกราคม 2564 เป็นต้นไป แต่ทั้งนี้กิจกรรมและกิจการดังกล่าว จะต้องปฏิบัติตามกฎรวมไปถึงมาตรการการป้องกันเชื้อโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยรายชื่อกิจการ-กิจกรรมที่คลายล็อค มีดังนี้ สถานที่ตู้เกม ตู้เกมตามสถานที่หรือห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ จะต้องมีมาตรการทำความสะอาดให้บ่อยครั้ง และผู้ให้บริการรวมไปถึงผู้ใช้บริการจะต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ร้านเกม-ร้านอินเตอร์เน็ต ทำความสะอาดอุปกรณ์สำหรับการเล่นเกม พื้นที่ไปร้าน รวมไปถึงส่วนอื่น ๆ ผู้ให้บริการและผู้ใช้บริการ สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา สถานที่ดูแลผู้สูงอายุ ลดการทำกิจกรรมกลางแจ้ง รวมไปถึงกิจกรรมที่ต้องสัมผัสกัน สนามแข่งขันทุกประเภท ยกเว้น สนามมวย สนามม้า ห้ามมีผู้ชม และต้องปฏิบัติตามมาตรการ… Continue reading เช็กด่วน! กทม.สั่งคลายล็อกดาวน์ 13 กิจกรรม-กิจการ

66 พื้นที่ มีค่าฝุ่น PM 2.5 เกินมาตรฐาน คนกรุงเฝ้าระวังเป็นพิเศษ!

นับตั้งแต่ปี 2563 ที่ผ่านมา นอกจากประชาชนทุกคนจะต้องคอยระแวงกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 แล้ว อีกหนึ่งปัญหาที่น่าหนักใจไม่แพ้กันเลยคือ ‘ฝุ่น PM 2.5’ หรือฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน ซึ่งหากไม่ได้รับการป้องกันที่ดี ฝุ่นขนาดเล็กเหล่านี้ก็นับว่าเป็นฝุ่นที่ส่งผลเสียต่อทางเดินหายใจและสุขภาพเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อาศัยอยู่ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลก็ล้วนอยู่ในพื้นที่เสี่ยง ที่มีค่าฝุ่นอยู่ในระดับที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ และถึงแม้ว่าที่ผ่านมาหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนจะพยายามหาวิธีการเพื่อรับมือกับละอองฝุ่นเหล่านี้มาอย่างต่อเนื่อง แต่นั่นก็ไม่สามารถที่จะลดระดับความอันตรายของฝุ่นลงได้ ซึ่งล่าสุดเมื่อเวลา 07.00 น. ของวันนี้ (23 มกราคม 2564) ค่าเฉลี่ย 24 ชั่วโมง พบว่า 66 พื้นที่ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลมีค่าฝุ่นเกินมาตรฐาน โดย 66 พื้นที่ที่มีค่าฝุ่นเกินมาตรฐาน มีดังนี้ เขตหนองแขม เขตตลิ่งชัน      เขตคลองสามวา          เขตหลักสี่        สวนหลวง ร.9 (เขตประเวศ) เขตทวีวัฒนา   เขตภาษีเจริญ   เขตบางกะปิ     เขตบางซื่อ       สวนจตุจักร (เขตจตุจักร) เขตประเวศ      เขตยานนาวา   สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ… Continue reading 66 พื้นที่ มีค่าฝุ่น PM 2.5 เกินมาตรฐาน คนกรุงเฝ้าระวังเป็นพิเศษ!

พบแล้วศพนายทหาร-ตำรวจ หายปริศนา เขื่อนแม่ประจันต์

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองหญ้าปล้อง อำเภอหนองหญ้าปล้อง จังหวัดเพชรบุรี ได้รับแจ้งว่ามีผู้จมน้ำสูญหายภายในเขื่อนแม่ประจันต์ หมู่ 6 บ้านไทร หลังมีการรับแจ้งเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงได้ระดมกำลังเพื่อออกตามหาและรุดไปตรวจสอบ ทราบชื่อผู้สูญหาย คือ จ่าสิบตรี มนตรี เย็นใจ อายุ 29 ปี เป็นนายทหารสังกัดกองพัน 52 ช.1 รอ. จังหวัดราชบุรี และ ส.ต.อ.สมบัติ บัวงาม อายุ 29 ปี ตำรวจสังกัดกองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธรยะลา ซึ่งทั้ง 2 คนได้สูญหายไปเมื่อวันที่ 21 มกราคม 2564 ที่ผ่านมาตามที่ได้มีปรากฏไปในข่าว และทีมได้ทำการเร่งค้นหาในทันทีเป็นระยะเวลารวมกว่า 2 วัน   และล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. ของวันนี้ (วันที่ 23 มกราคม 2564) พ.ต.ท.บัญญัติ เพิ่มนาค รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.หนองหญ้าปล้อง ได้รับแจ้งจาก… Continue reading พบแล้วศพนายทหาร-ตำรวจ หายปริศนา เขื่อนแม่ประจันต์

Published
Categorized as News

ผู้ประกาศข่าวชายช่อง NBT ติด COVID-19 ด้านหมอทวีศิลป์ เริ่มกักตัวตั้งแต่ช่วงบ่าย

เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. (วันที่ 22 มกราคม 2564) โฆษกซูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวนัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือศคบ. นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน ได้กล่าวก่อนการรายงานยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 กรณีที่ผู้ประกาศข่าวของสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ หรือ NBT 2 HD ได้ติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ผู้ที่มีความเสี่ยงสูง นั่นก็คือผู้ประกาศที่มาร่วมงานที่ทำเนียบรัฐบาลต้องเร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 พร้อมกันนี้ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 22 มกราคม 2564 นายแพทย์ทวีศิลป์ ต้องเริ่มกักตัวเอง ทั้งยังย้ำว่าตัวเองมีความมั่นใจในระดับหึ่งเพราะได้สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าทุกครั้งที่เข้าร่วมการประชุม รวมไปถึงเรื่องการล้างมือ และการเว้นระยะห่างทางสังคม และหากผลของผู้ที่มาร่วมงานด้วยกันที่ทำเนียบรัฐบาลไม่ติดเชื้อก็คงจะมีการพิจารณาวิธีการดูแลตัวเองไป ซึ่งจากกรณีที่ผู้ประกาศคนดังกล่าวติดเชื้อโควิด-19 ทางสถานีฯ ก็ได้มีการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อบริเวณสถานีฯทั้งหมดแล้ว สำหรับไทม์ไลน์ย้อนหลังของการติดเชื้อโควิด-19 ของผู้ประกาศคนดังกล่าว มีดังนี้ วันที่ 8 มกราคม 2564 ทำงานที่บ้าน (Work From Home) วันที่ 9 มกราคม 2564 ออกไปซื้อของที่ซุปเปอร์มาร์เก็ต สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา วันที่ 10… Continue reading ผู้ประกาศข่าวชายช่อง NBT ติด COVID-19 ด้านหมอทวีศิลป์ เริ่มกักตัวตั้งแต่ช่วงบ่าย

ปคบ. จ่อเรียกกาละแมร์ สอบปากคำอาทิตย์นี้ ปมรีวิวสินค้าเกินจริง!

เรียกได้ว่ากลายเป็นประเด็นดราม่าที่กำลังร้อนระอุไปทุกพื้นที่ อย่างกรณีที่พิธีกรสาวชื่อดังอย่าง พัชรศรี เบญจมาศ หรือกาละแมร์ ได้มีการออกมาไลฟ์ลดและโฆษณาถึงผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจากแบรนด์ของตัวเอง ด้วยการกล่าวอ้างสรรพคุณที่เกินจริง ทั้งช่วยให้ใบหน้ายกกระชับ ตาหายตกเหมือนทำตาสองชั้น ดั้งโด่ง ลดเหนียง หรืออื่น ๆ ซึ่งจากประเด็นนี้ก็เกิดเสียวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ว่าเพียงแค่ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจะช่วยในเรื่องเหล่านี้ได้จริงหรือไม่ และเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2564 ที่มาผ่าน ทางองค์การอาหารและยา หรือ อย. ก็ได้มีหนังสือถึงตำรวจ บก.ปคบ.ให้ดำเนินครีกับพิธีกรสาวและบริษัท พาวเวอร์ชอต จำกัด ทันที แต่ประเด็นแรกยังไม่ทันจะจบประเด็นที่ 2 ก็ตามมาติด ๆ เมื่อชาวเน็ตได้ทำการขุดคลิปเก่า ๆ ที่เจ้าตัวได้มีการรีวิวอาหารเสริม ซึ่งในช่วงหนึ่งของคลิปวิดีโอนั้นกาละแมร์ได้เล่าว่า มีครอบครัวหนึ่งที่อาศัยอยู่ในจังหวัดสมุทรสาครได้มาซื้อผลิตภัณฑ์ของตน โดยในครอบครัวมีเพียงแค่ภรรยากับลูกที่กินอาหารเสริมตัวนี้ แต่ผู้เป็นสามีไม่ได้กินด้วย ต่อมาสามีติดเชื้อโควิด-19 แต่ภรรยากับลูกไม่ติด เนื่องจาก อาหารเสริมของตนมีภูมิต้านทานต่อโรค ภรรยาจึงส่งให้สามีกินที่โรงพยาบาล เมื่อสามีกินได้ 7 วันผลปรากฏว่าร่างกายไม่มีเชื้อโควิด-19 แล้ว จากคลิปวิดีโอนี้จึงทำให้ประชาขนส่วนใหญ่ เร่งให้อย.ดำเนินเอาผิดกับพิธีกรสาวในขั้นที่เด็ดขาดกว่านี้ เพราะนอกจากจะเป็นโฆษณาที่ชวนเชื่อแล้ว ยังเป็นโฆษณาที่ก่อให้เกิดความสับสน และไม่มีเหตุผลที่สิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นจริงแต่อย่างใด ด้านรองเลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา… Continue reading ปคบ. จ่อเรียกกาละแมร์ สอบปากคำอาทิตย์นี้ ปมรีวิวสินค้าเกินจริง!

Hello world!

Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or delete it, then start writing!